M88ads VaobongFun88ads VaobongFb88 VaobongBk8 VaobongBk8 Vaobong

Tìm hiểu về giống gà Đoản Thiệt – gà Linh lưỡi rùa

Gà linh lưỡi rùa là một trong những giống gà được xếp vào hàng kì kê với năng lực cực cao. Gà linh lưỡi rùa hay gà Đoản thiệt nếu gặp trong các trận chiến bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn cược. Vậy đặc điểm của giống gà này như thế nào?

tim hieu ve giong ga doan thiet - ga linh luoi rua

Đặc điểm cơ bản của gà linh lưỡi rùa

Gà linh lưỡi rùa là giống gà có lưỡi ngắn hoặc bị thụt sâu vào tận họng, còn được biết đến là gà không có lưỡi. Vì đặc điểm phần lưỡi nên gà Đoản Thiệt thường sẽ có tiếng gáy như cá sâu, đôi khi cũng được gọi là “gà cá sâu”. Gà linh lưỡi rùa gần như không phát ra tiếng mà gáy giống tiếng rít từ cổ.

Gà lưỡi rùa được coi là hàng Thần kê bởi hầu hết đều có năng lực đá rất ấn tượng, chúng biết cách ra đòn, có thể đánh bại rất nhiều chiến kê khác.

Thần kê được chia làm 2 loại, là thần kê ẩn tướng và thần kê lộ tướng. Những chiến kê sở hữu đặc điểm lộ ra bên ngoài thì như gà lông voi, gà tử mị, gà bốc cát, … là giống thần kê lộ tướng. Gà linh lưỡi rùa có đặc điểm ở phần lưỡi nên khó quan sát, do đó là đặc điểm khó nhận biết hơn các chiến kê khác. Đối với Đoản Thiệt, chúng ít khi xuất hiện tại trường đá, ếu xuất hiện trên trường đá sẽ chỉ thắng sau khoảng 1 tới 2 hồ, có thể nói là rất mạnh, áp đảo mọi đối thủ của chúng.

Gà không lưỡi có di truyền hay không

Vì gà không lưỡi có thể di truyền nên gà mái lưỡi rùa được ưa chuộng, tính di truyền cao hơn gà đúc, do đó sẽ được sử dụng để gây giống.

Vì đặc điểm là gà tài, xếp vào hàng thần kê nên việc có thể di truyền là điều khiến giống gà này được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ di truyền của gà không lưỡi không quá cao, do đó giống gà này vẫn rất hiếm tại các trường đá.

Một số những loại gà có tướng lưỡi tốt

Gà linh lưỡi rùa là một giống gà tốt, bên cạnh đó dựa vào đặc điểm lưỡi người chơi cũng có thể chọn thêm 1 số tướng gà mạnh khác. Ví dụ gà Bạch Thiệt, đây là giống gà có lưỡi trắng, dù được đánh giá cao nhưng độ mạnh yếu lại tùy thuộc vào từng con.

Thứ 2 là gà Hắc Thiệt, chúng có đặc điểm lưỡi là lưỡi đen hoặc bớt đen, được xếp vào hàng Linh kê. Giống gà Lưỡng Thiệt thì có phần đầu lưỡi gà chẻ làm đôi, đây là giống gà được đánh giá rất cao, hay đá.

Gà Mã Kim là gà linh có đặc điểm phần lưỡi nhỏ, rất nhanh nhẹn, được yêu thích vì khả năng đá rất tốt. Loại gà hiếm và quý hơn là gà có phần đầu lưỡi như bị cắt ngang, lưỡi ngắn cụt lủn.

Người chơi khi chọn gà bằng cách xem lưỡi, nhất là khi theo dõi qua các video mà nhà cái cung cấp thì cần đặc biệt chú ý. Những video trực tiếp đôi khi khiến người chơi gặp khó khăn trong việc quan sát, người chơi cần đảm bảo tập trung nếu không muốn nhầm lẫn trong các đặc điểm của gà chiến.

Khi đã có kinh nghiệm trong việc phân biệt gà Đoản Thiệt, bạn cũng nên chú ý đến các đặc điểm lưỡi của các giống gà khác. Hi vọng bạn sẽ có thể nhận biết đặc điểm khó nhằn này và có thể đặt cược hiệu quả trong các trường đá gà trực tuyến. Chúc bạn thành công trong các trường gà trực tuyến.

(Vaobong2015.com)

Viết một bình luận