M88ads VaobongFun88ads VaobongFb88 VaobongBk8 VaobongBk8 Vaobong

Bí kíp của trò chơi Poker

Rất nhiều người có xu hướng miêu tả những người chơi Poker như những con bạc liều lĩnh. Nhưng trên thực tế, để trở thành người chiến thắng trong bàn Poker đòi hỏi phải có những bí kíp không phải ai cũng biết.

Những thủ thuật bí mật này không chỉ hoạt động với Poker. Rất nhiều kiến ​​thức poker phổ biến thực sự là vô giá trong các tình huống hàng ngày trong kinh doanh hoặc thậm chí là cuộc sống cá nhân của bạn. Hãy xem một vài gợi ý sau đây.

Bi kip cua tro choi Poker

Tỷ lệ cược là của bạn

Rất nhiều người trong chúng ta sợ môn toán, đặc biệt là khi nó được sử dụng trong bàn Poker. Không nên quá lo lắng vì nó chỉ là một yếu tố nữa để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn. 

Có lẽ kỹ năng toán học cơ bản nhất trong poker là khái niệm Giá trị kỳ vọng (EV). Nếu bạn có cơ hội tốt để giành được pot 1.000 đô la bằng cách chỉ mạo hiểm 100 đô la được coi là + EV. Nếu bạn đưa ra đủ quyết định + EV, bạn sẽ có lợi nhuận.

Điều tạo nên quyết định + EV là bao nhiêu lần bạn phải mạo hiểm 100 đô la để giành được 1.000 đô la. Nếu cơ hội giành được 1.000 đô la của bạn thấp hơn 10%, điều đó có nghĩa là theo thống kê, bạn sẽ gặp rủi ro trên 1.000 đô la và nó không đáng (giống như xổ số).

Nói một cách đơn giản nhất: phần thưởng > rủi ro.

Trong cuộc sống hàng ngày của bạn, đừng lo lắng về rủi ro nếu luôn có phần thưởng ở đó. Ví dụ: nếu bạn muốn đầu tư 1.000 đô la vào công ty khởi nghiệp của bạn mình và bạn thực sự tin rằng nó có 20% cơ hội kiếm được 100.000 đô la trong năm kinh doanh đầu tiên hơn thì đó là một khoản đầu tư rất tốt.

Một cách khác để sử dụng tỷ lệ cược để giúp ích cho cuộc sống của bạn là xem xét một số tỷ lệ cược tích cực trong cuộc sống.

Ví dụ, khá nhiều người sợ đi máy bay nhưng theo thống kê, bạn có nhiều khả năng tử vong trong một vụ va chạm xe hơi. Tỷ lệ cược thực sự có thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn.

Chỉ nên để rủi ro nhỏ nhất

Hầu hết mọi người đều cho rằng những người chơi poker là những người chơi cờ bạc liều lĩnh – người sẽ đặt cược những đồng xu cuối cùng của họ vào trò chơi này. Mặc dù điều đó không hoàn toàn sai nhưng cũng có lý do mà những người chơi poker kỳ cựu đã kiếm được lợi nhuận ổn định từ poker trong nhiều thập kỷ.

Một lời khuyên dành cho người chơi Poker là hãy dành một phần tiền đặc biệt chỉ được sử dụng cho poker.

Trong cuộc sống cũng tương tự. Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh hoặc thực hiện một số khoản đầu tư, bạn cần một số vốn. Nếu cái gì đó tốn quá nhiều tiền thì hãy tập trung vào các dự án nhỏ hơn. Điều quan trọng là phải tách biệt tiền mặt cá nhân và tiền mặt kinh doanh của bạn.

Như câu ngạn ngữ: Chỉ đánh bạc những gì bạn có thể đủ khả năng để mất.

Giảm thiểu sự rò rỉ

Người chơi Poker coi bất kỳ sai lầm nào làm mất tiền lâu dài là “lỗ hổng”. Vấn đề là theo thời gian, những rò rỉ này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của người chơi 5%, tương đương với rất nhiều tiền bị mất.

Người chơi Poker tích cực cố gắng vá các lỗ rò rỉ của họ bằng cách thực hiện các thay đổi nhỏ cho trò chơi của họ.

Một ví dụ đơn giản trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang có ý định tích góp một khoản tiền và bạn mua một cốc cà phê Starbucks mỗi ngày, thì đó là một sự rò rỉ khá lớn khi bạn có thể pha cà phê tại nhà với giá chỉ bằng một phần nhỏ.

Bạn cần phân tích trò chơi và nhìn ra đâu là sự rò rỉ đang tồn tại. Mỗi lần rò rỉ được vá lại sẽ đưa bạn đến gần hơn một bước để trở thành người chơi “hoàn hảo”.

Viết một bình luận