M88ads VaobongFun88ads VaobongFb88 VaobongBk8 VaobongBk8 Vaobong

Những sự kết hợp đặc biệt trong Sâm Lốc

Để có thể chơi Sâm Lốc online tốt, bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của những lá bài. Đồng thời cần phải tìm hiểu kỹ hơn về những sự kết hợp đặc biệt trong Sâm Lốc tốt hơn. Cụ thể sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. 

Những thuật ngữ quen thuộc cần biết

Với những quân bài lẻ (bài rác) đây là những quân bài không thể kết hợp để tạo thành đôi hay sảnh, bộ ba, tứ quý để đánh bài. Đôi: Hai quân bài cùng lá số với nhau, thứ tự có thể là 3 đến 2. Sám là những quân có bộ ba cùng số với nhua. Tứ quý là 4 quân bài cùng số với nhau. 

Sảnh là tập hợp những quân bài theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Một sảnh trung bình phải có 3 lá bài trở lên. Trong đó, sảnh nhỏ nhất sẽ bắt đầu từ lá át. Và sảnh lớn nhất cũng kết thúc bằng quân át. 

Nhung su ket hop dac biet trong Sam Loc

Cách chơi bài Sâm Lốc đơn giản

Cũng giống như bài Tiến Lên, Sâm Lốc cũng có những quy định chơi đặc biệt, cơ bản cũng giống với Tiến Lên nhưng có nhiều điểm khác biệt. Người đánh quân bài sau phải có quân bài lớn hơn nhưng cùng chất, hoặc có sự kết hợp đôi hay sảnh lớn hơn. Nếu chặn sảnh thì phải chặn sảnh có cùng số lượng quân bài. Trong Sâm Lốc, tứ quý cũng chặn được heo. 

Nếu chẳng may trong tay bạn chỉ còn quân bài heo, nhưng quân bài này chưa kịp đánh ra mà đã bị thối thì bạn xem như là đã thua. Khi bạn chỉ còn 1 uân bài trong tay, bạn phải thông báo cho người chơi còn lại biết. Người ngồi phía trước người báo sẽ được gọi là người có nhiệm vụ giữ cửa. Nhiệm vụ của người này, chính là chặn những quân bài của mình để người vừa báo không về nhất. Nếu thất bại thì người này phải đền. 

Cách tính điểm khi chơi bài sâm lốc

Nghe qua bài Sâm Lốc có chút khó chơi, tuy nhiên nếu bạn chơi thường xuyên bạn sẽ quen với luật chơi của nó. Nếu bạn mới bắt đầu chơi bạn nên để ý thật kỹ để có cách tính điểm sao cho đúng bạn nhé! Cụ thể như: Thắng bình thường: Điểm thắng sẽ được tính bằng tổng những lá bài còn lại ở trên tay nhân với mức cược. Nếu như còn heo hay tứ quý bạn sẽ được cộng thêm điểm. 

Trường hợp ăn trắng, sẽ được tính với mực cược tương đương với 20 lá. Đồng thời, những người thắng sẽ được tính cộng thêm 1 tứ quý và 1 quân 2. Về xin làng: Người chơi sẽ ăn những quân bài của những người còn lại nhân với mức cược là 20 lần. Đền làng: Người thất bại phải đền làng 20 lá nhân với mức cược cho mỗi người chơi. Trường hợp cóng, 15 lá bài bài nhân với mức cược, thêm cộng với 1 tứ quý và 1 lá bài heo. 

Trường hợp tứ quý trong Sâm Lốc 

Tứ quý đóng một vai trò quan trọng để tạo nên chiến thắng cho người chơi. Nếu bạn có tứ quý bạn sẽ có quyền chặn heo để đánh bại đối thủ. Chính vì vậy, nếu không giữ tứ quý để chặn đúng thời điểm.

Tứ quý chặt heo trong Sâm Lốc chặt được 1 heo được tính bằng 15 lá. Tứ quý chặn được tứ quý, sẽ được tính bằng 10 lá. Nếu thối 2, người chơi sẽ bị phạt 5 lá cho một quân 2. Chặt chồng: Khi bạn bị chặt chồng số tiền phạt sẽ được tính bằng số lượt nhân với 15 lá bạn nhé!

Mong rằng, với những điều mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi chơi Sâm Lốc bạn nhé!

Viết một bình luận