M88ads VaobongFun88ads VaobongFb88 VaobongBk8 VaobongBk8 Vaobong

Bật mí ngay các chiến lược ứng phó trong Dota với các kiểu địa hình

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho người chơi Dota những chiến lược để thích ứng với từng kiểu đội hình. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

bat mi ngay cac chien luoc ung pho trong dota voi cac kieu dia hinh

Team địch có nhiều tướng push

Team người chơi không thể def được trước những tướng push đáng gờm của kẻ thù, không kể họ còn đi chung với nhau, chẳng thể gank lẻ được. Vậy thì phải làm def như thế nào?

  • Chiến thuật đối phó: Nhìn chung đối với các tình huống thế này, bị push chóng váng, liên tiếp lúc sớm mà chẳng còn cách def thì xem như khả năng thất bại của người chơi là rất cao rồi. Hiện giờ chỉ còn hy vọng ở chòi cuối không hề dễ dàng phá, và đội địch phạm phải sai lầm liên tục để người chơi def thành công và hạ gục được tướng, từ từ hero có được khá nhiều đồ thì có may mắn tránh thua được.

Team hai đội đều có đủ tất cả

Trận đấu mình tham gia kéo dài nhất là 87 phút, có thể nói là khá mệt mỏi và áp lực. Thời điểm này thì từng lần chết hero sống lại khá dài nên thất bại một combat hoàn toàn có khả năng bị push trái ngược 1 lane, hủy thẳng chòi ở rồi nổ Throne luôn.

  • Chiến thuật đối phó: Giả sử như ngang sức, thì chẳng thể vội vàng lao vào push được bởi lúc đó bản thân ở vị trí sáng địch ở chỗ tối, họ sẽ có lợi nhân tố bất ngờ. Thử tìm các cơ hội gank lẻ hero nào đó hay không, có khả năng chia đội hình thành hai tiếp đó sẽ push hai lane đồng thời được không. Nhất là cần cắm ward rồi sau đó ăn RS sẽ giúp được rất lớn, tuy nhiên thì phải khéo léo kẻo đối thủ vào, cũng có thể hấp dẫn đối thủ vào RS rồi hạ gục. Ngoài ra thì giả sử khi dư dả thì để tiền mua lại (mua phát sống lại luôn).

Cả hai đội đều có rất nhiều gank

Các trận thế này combat sẽ diễn ra liên tiếp tuy nhiên thì không hiểu sao mặc cho hero gank đội người chơi lợi hại, trình độ team sẽ không tới mức tệ nhưng khi bị gank liên tiếp hay là đi gank là thua.

  • Chiến thuật đối phó: Cắm ward liên tiếp chủ yếu là yếu tố then chốt, và tại Dota có các lúc mọi điều dường như rất thuận lợi tuy nhiên thì vẫn bị ăn hành thì cần biết điểm dừng.

Giả sử như gank liên tiếp mà toàn bị chết ngược, lúc này hãy lập tức đổi chiến lược, đừng đi gank mà thay vào đó nên di chuyển mọi map chính bảo vệ các đồng đội phòng thủ trước lúc gank của kẻ thù. Và hiển nhiên vẫn cần hy vọng, đội bạn có một late được xem là khá.

Cả hai đội đều có nhiều late hero

Trận đấu xảy ra với nhịp điệu chậm, tướng late hai bên siêng năng farm, thỉnh thoảng sẽ có một số cuộc gank lẻ tẻ tuy nhiên thì không đáng kể.

  • Chiến thuật đối phó: Cần nhanh chóng phân tích vấn đề late kẻ thù và late mình ra sao, giả sử late địch dường như khỏe hơn thì bắt phải tiến hành nước liều là chú trọng push sớm, chỉ nên push nổ tower 1, tower 2 bên ngoài cũng có khả năng gây áp lực cùng ưu thế farm cho team rồi.

Trong tình huống mà bị dồn về late trò chơi, hai bên đối đầu nhau thì tới đây chiến thắng cực kỳ khó nói, hãy làm hiệu quả nhất trong phạm vi của bạn có và không nên để bị chết lẻ.

(Vaobong2015.com)

Viết một bình luận